Hội nghị ra mắt CLB CCB nghề mộc truyền thống- hội CCB xã Hoằng Hà

Đăng lúc: 14:00:00 30/06/2021 (GMT+7)

Ngày 29.6.2021, hội CCB xã Hoằng Hà- Hoằng Hoá đã tổ chức lễ ra mắt CLB CCB nghề mộc truyền thống. Đây là CLB CCB nghề truyền thống đầu tiên của huyện.

1. toàn cảnh1.JPG
Toàn cảnh
3. cơ sở sản xuất của  hội viên  Hoàng văn Huyền- thôn Hà Thái.JPG
cơ sở sản xuất của  hội viên  Hoàng văn Huyền- thôn Hà Thái
4 (1).jpeg

5.thăm cơ sở sản xuất của thành viên clb  Đặng Thế Thu - thôn  Đạt Tài 1.jpg
Thăm cơ sở sản xuất của thành viên clb  Đặng Thế Thu - thôn  Đạt Tài 1

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng-  uỷ viên BCH tỉnh hội, Chủ tịch HCCB huyện- các đồng chí Phó chủ tịch, thường trực huyện hội CCB,  hội Doanh nhân CCB huyện Hoằng Hoá, phía xã Hoằng Hà có: đồng chí Nguyễn Văn Tú- Bí thư Đảng bộ xã, các đồng chí Phó chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HCCB xã và toàn thể hội viên hội CCB của xã, các thành viên CLB CCB Nghề mộc truyền thống.
Hội CCB Hoằng Hà hiện có 291 hội viên,  sau khi ra mắt thành lập CLB nữ Cựu chiến binh ( NCCB) của xã vào năm 2018, được sự thống nhất của Huyện hội, sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền xã, thể theo nguyện vọng của các hội viên HCCB xã Hoằng Hà đã tiếp tục chuẩn bị các điều kiện về con người và xây dựng nội quy hình thành CLB CCB Nghệ truyền thống nhằm duy trì và phát triển nghề truyền thống của địa phương. Theo đó,  bước đầu CLB thu hút 13 thành viên là các hội viên hội CCB của xã có nghề mộc, là chủ các cơ sở mộc có tiếng trong xã. Ban chủ nhiệm CLB do ông Đặng thế  Minh làm chủ nhiệm, ông  Lê Văn Biểu là phó chủ nhiệm CLB. Tại buổi ra mắt đã thông qua dự thảo  quy chế hoạt động của CLB, các thành viên đã phát biểu đóng góp xây dựng hoàn thiện quy chế hoạt động.
2. lãnh đạo huyện hội, hội Doanh nhân ccbinh  huyện và xã Hoằng Hà tặng hoa chụp ảnh lưu niệm cùng câu lạc bộ.jpg
 lãnh đạo huyện hội, hội Doanh nhân ccbinh  huyện và xã Hoằng Hà tặng hoa chụp ảnh lưu niệm cùng câu lạc bộ

Cũng tại hội nghị, Hội CCB huyện, hội  Doanh nhân CCB huyện và xã Hoằng Hà đã tặng hoa và quà chúc mừng CLB.
6. đc Nguyễn văn Hùng - chủ tịch hội  phát biểu tại lễ ra mắt.JPG
đc Nguyễn văn Hùng - chủ tịch hội  phát biểu tại lễ ra mắt
7. đồng chí Nguyễn văn Tú- Bí thư đảng bộ xã Hoăng Hà phát biểu.JPG
 đồng chí Nguyễn văn Tú- Bí thư đảng bộ xã Hoăng Hà phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt CLB, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch HCCB huyện và đồng chí Nguyễn Văn Tú- Bí thư đảng bộ xã đã ghi nhận sự nỗ lực quyết tâm cao của HCCB xã, của các thành viên CLB để CLB ra mắt đi vào hoạt động vào dịp có nhiều ý nghĩa, mong rằng các thành viên tiếp tục nỗ lực đoàn kết trao đổi giúp nhau trong phát triển nghề, cùng dìu nhau phát triển  không chỉ đưa sản phẩm nghề mộc truyền thống trở thành sản phẩm  được công nhận OCOP mà trở thành thương hiệu nổi tiếng bền vững cả bề rộng, lẫn chiều sâu và qua đó góp phần đưa kinh tế hộ, kinh tế hội viên, kinh tế xã Hoằng Hà ngày một phát triển và cũng là tạo đà để đưa Đề án phát triển làng nghề mộc truyền thống Đạt tài-huyện Hoằng Hoá thành công./.
Tuyết Mai- Trung tâm Văn hoá TTTT& DL