HỘI CCB XÃ HOẰNG HÀ CHUNG TAY XÂY DỰNG NTM

Đăng lúc: 14:19:00 13/11/2021 (GMT+7)

Nhằm chung tay với các cấp ủy, chính quyền xã nhà trong phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mấu góp phần làm thay đổi diện mạo, và từng bước khởi sắc cho vùng quê nông thôn của xã.

Nhằm chung tay với các cấp ủy, chính quyền xã nhà trong phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mấu góp phần làm thay đổi diện mạo, và từng bước khởi sắc cho vùng quê nông thôn của xã; trong thời gian qua, Ban chỉ đạo xây dựng NTM năng cao, NTM kiểu mẫu xã Hoằng Hà đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đảm nhận nhiều việc làm thiết thực trong đó có hội CCB, triển khai mô hình vận động nhân dân quét vôi ve tường rào và“vẽ tranh Bích họa” trên tường, bước đầu đã được đông đảo cán bộ, hội viên và Nhân dân hưởng ứng và đồng tình ủng hộ. Đến nay đã có nhiều ngõ đã tổ chức quét vôi ve, 02 bức tranh tường đã được hội CCB thực hiện bước đầu có hiệu quả, với số m2 tường đã vẽ 40 m2, tổng kinh phí trên 10 triệu đồng.

(Tranh cổ động)

(Tranh bích họa)

Những bức tường rào được phủ một lớp ve mới, nhữn bức tranh bích hoạ được vẽ lên ngoài mục đích tập trung vào các chủ đề tuyên truyền, việc làm trên còn có ý nghĩa làm đẹp không gian sống thay tường cũ  thế những bức tường cũ, úa màu rêu mốc “ tranh bích hoạ được dựng lên không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh sắc làng quê mà còn giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Mỗi bức tranh là một chủ đề, một thông điệp tuyên truyền rất có ý nghĩa được hội CCB xã hoằng Hà lựa chọn, triển khai thực hiện việc làm đó đã được sự đồng tình của lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân. Những bức tranh sống động trên tường góp phần làm đẹp cho cảnh quan môi trường ngày càng sạch, đẹp diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Để có những bức tranh bích hoạ hội CCB đã vvận dụng bằng cách kêu gọi, xã hội hoá từ hội viên hội CCB và nhân dân trong xã và các cá nhân tập thể trên địa bàn. Từ những kết quả bước đầu hội CCB sẽ triển khai đến các thôn trên địa bàn xã.

Có thể nói việc triển khai mô hình vẽ tranh bích hoạ là một hoạt động xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng, thiết thực của hội viên hội CCB trong xã trong việc góp phần xây dựng quê hương  xây dựng NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu.

Người đưa tin: Nguyễn Văn Tú - Bí thư đảng ủy xã