Đoàn xã Hoằng Hà tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng loa lưu động

Đăng lúc: 08:37:27 17/09/2021 (GMT+7)

Thời gian qua dịch bệnh Covid-19 tái bùng và diễn biết phức tạp, người dân từ thành thị đến nông thôn thường bắt gặp nhiều hình ảnh thanh niên “cõng” loa đến từng ngõ nhỏ kêu gọi người dân phòng, chống dịch.

Thời gian qua dịch bệnh Covid-19 tái bùng và diễn biết phức tạp, người dân từ thành thị đến nông thôn thường bắt gặp nhiều hình ảnh thanh niên “cõng” loa đến từng ngõ nhỏ kêu gọi người dân phòng, chống dịch.
6ce8a1805d28aa76f339.jpg
 Tại miền quê xã Hoằng Hà (H.Hoằng Hóa, T. Thanh Hóa), hằng ngày Đoàn thanh niên thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng loa lưu động. Nội dung tuyên truyền là các văn bản, chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19... được tuyên truyền một cách hiệu quả và kịp thời đến người dân.
Anh Lê Khắc Khoa, Bí thư Đoàn thanh niên xã Hoằng Hà, cho biết: “ bước đầu đã có tính lan tỏa rất lớn, vì đây là địa bàn nông thôn nên việc tham gia hội họp, tiếp xúc với mạng xã hội còn hạn chế. Nên khi Đoàn xã triển khai “Tiếng loa thanh niên” phòng chống dịch Covid-19, thì nhân dân trong mùa vụ hoặc lúc nông nhàn ở nhà đều có thể nghe được những thông tin hữu ích”.
“Tiếng loa thanh niên” phòng, chống dịch Covid-19 đều đặn từng đợt của hàng tuần vào thứ 7 và chủ nhật. Khi mà mỗi người dân, công nhân nghỉ làm và ở nhà. Hàng ngày vẫn có bài tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, những người dân trong ngõ xa với loa, khó tiếp cận được thông tin. Để đảm bảo đến mọi người dân đều nắm được thông tin tuyên truyền. Đoàn xã đã  triển khai mạnh mẽ loa di động đến các hẻm nhỏ để tuyên truyền đến từng hẻm sâu, ngõ nhỏ. Từ đó, chúng tôi nghĩ ra ý tưởng sử dụng loa di động gắn trên xe máy để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19”, anh Lê Khắc Khoa, Bí thư Đoàn xã Hoằng Hà, Trao đổi./.