LỄ RA MẮT CLB LIÊN THẾ HỆ THÔN ĐẠT TÀI 1 - XÃ HOẰNG HÀ

Đăng lúc: 00:00:00 07/01/2022 (GMT+7)

LỄ RA MẮT CLB LIÊN THẾ HỆ

Sáng ngày07/01/2022, tại Hội trường văn hoá xã Hoằng Hà, BCH Hội Người cao tuổi xã Hoằng Hà tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội người cao tuổi thôn Đạt Tài 1 Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lĩnh, UV BCH hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hoá, Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện; ông Nguyễn Đình Tới, Phó chủ tịch hội người cao tuổi huyện;, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Hoằng Hà, Bí thư, trưởng thôn và các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đạt Tài 1.

Về dự buổi lễ các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài tập thể dục dưỡng sinh do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đạt Tài 1 thể hiện.

3089098e88e745b91cf6.jpg
Đ/c: Nguễn Văn Lĩnh - CT. Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo và giao nhiệm vụ CLB

Tại lễ ra mắt, CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đạt Tài 1 , xã Hoằng Hà các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 người. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đạt Tài 1 xã Hoằng Hà thu hút 50 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 80% thành viên là người cao tuổi, người cao tuổi nhất là 90 tuổi, người ít tuổi nhất là 45 tuổi, ưu tiên, người có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Hoằng Hà. Với mục đích, cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác như trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

938aaeac2dc5e09bb9d4.jpg
Bà: Phạm Thị Xuân - Chủ nhiệm CLB

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện trao 1 máy đo huyết áp, 1 cân theo dõi cân nặng và trao 10 triệu đồng từ nguồn quỹ Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đạt Tài 1 Nhân dịp này Đảng uỷ HĐND UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị -xã hội các đại biểu về dự lễ ra mắt cũng trao quà ủng hộ hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Ông Nguyễn Văn Lĩnh, Chủ tịch hội NCT huyện , đã ghi nhận và biểu dương sự chỉ đạo của Hội người cao tuổi xã Hoằng Hà, sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm của Ban Chấp hành Hội người cao tuổi Thôn để Câu lạc bộ sớm được ra mắt và đi vào hoạt động, sau khi ra đời Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Năm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thônĐạt Tài 1 xã Hoằng hà  được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Đồng thời tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương./.

Thực hiện: Đ/c Nguyễn Văn Tú -Bí thư Đảng uỷ xã