TRẠM Y TẾ HOẰNG HÀ TỔ CHỨC NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA NGÀNH

Đăng lúc: 00:00:00 27/02/2023 (GMT+7)

TRẠM Y TẾ XÃ HOẰNG HÀ TỔ CHỨC NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA NGÀNH

Đã trở thành thông lệ, vào dịp này hàng năm, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước nói chung, cán bộ nhân viên y tế xã Hoằng Hà lại vui mừng phấn khởi kỷ niệm ngày truyền thống của ngành – ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, đó là ngày Bác Hồ kính yêu gửi thư cho cán bộ ngành yế. Mặc dù Bác đã đi xa, thế nhưng lời Bác dạy “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu” vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

Trong những năm vừa qua, cùng với thành tích chung mà xã nhà đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, ngành Y tế đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, đạt được  những kết quả rất quan trọng, công sức đóng góp của các đội ngũ Thầy thuốc là cụ thể, xứng đáng để biểu dương.

Trong bối cảnh khi đại dịch COVID-19  bùng phát với sự lây lan và  mức độ nguy hiểm đã tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh, và đời sống nhân dân, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, gây tổn hại đến sức khỏe và sinh mạng của người dân.Thế nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt và kịp thời đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trong cả nước nói chung cán bộ nhân viên y tế xã Hoằng Hà  đã khẳng định vai trò của một trong những lực lượng tuyến đầu, chủ động, nòng cốt chống dịch, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm lực, trí lực và kinh nghiệm của mình, đóng góp vào sự thành công trong phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững địa phương được an toàn, ổn định, phát triển Những thành quả nói trên cho thấy sự đồng lòng, đồng sức, cùng chia xẻ gánh vác trách nhiệm chung của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, của những người thầy thuốc đang ngày đêm bám sát công việc, bám sát bệnh nhân.

Trong tình hình hiện nay, khi mà các bệnh gây dịch ngày càng bùng phát mạnh, thường xuyên đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của nười dân thì nhiệm vụ đặt ra với ngành Y tế năm 2023 và các năm tiếp theo là rất nặng nề. Nhưng chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, ngành Y tế sẽ tiếp tục đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin kính chúc các thế hệ Y, Bác sĩ, các thế hệ lãnh đạo, các cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp cao cả của mình, xứng đáng với danh hiệu cao quý "Người thầy thuốc của nhân dân" như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Chúc ngành Y tế xã nhà năm 2023 lập nhiều thành tích xuất sắc trên lĩnh vực hoạt động của mình.

Hoa hồng – CCVH-XH