Đăng lúc: 15:38:25 02/11/2021 (GMT+7)

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, sáng ngày 02-11-2021 Hội đồng NVQS xã Hoằng Hà tổ chức khám sơ tuyển NVQS đối với Thanh niên trong độ tuổi.

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của Hội đồng NVQS huyện. Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia NVQS năm 2022đạt kết quả, Hội đồng NVQS xã Hoằng Hà đã kiện toàn hội đồng NVQS xã xây dựng kế hoạch; phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. Qua rà soát toàn xã Hoằng Hà 71 công dân trong nguồn tham gia NVQS năm 2022; trong đó tạm hoãn 36 công dân. Hội đồng NVQS xã đã phát lệnh điều động 35 công dân đến khám sơ tuyển NVQS năm 2022 tại Trạm y tế xã.
         Trước tình hình khó khăn do dịch bệnh covid 19 nhiều thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa ở các vùng dịch chưa về được nên, Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên  tham gia công tác tuyên truyền điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022; trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc con số, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác vận động để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay
       Trong đợt khám tuyển lần này Hội đồng NVQS Xã Hoằng Hà phát lệnh gọi 35 thanh niên trong độ tuổi từ 18 – 27 đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã  gửi Lệnh gọi trước đó15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Tuy nhiên vẫn còn 15 Thanh niên chưa tham gia khám tuyển. với lý do là đang ở các vùng dịch  chưa về được, Hội đồng NVQS xã đã có phương án khám sơ tuyển bổ sung và xử lý nghiêm đối với những trường hợp không tham gia khảm tuyền NVQS năm 2022.
4afed87d6466ac38f577.jpg

73e432608e7b46251f6a.jpg
2cf67e6cc2770a295366.jpg
        Kết quả trong đợt khám tuyển lần này đã có 20 Thanh niên đã phân loại sức khỏe loại 1 là 3 thanh niên, loại 3 là 02 thanh niên, loại 4 là 03 thanh niên, loại 5 lầ 1 thanh niên, loại 6 là 11 thanh niên, số thanh niên còn lại hộị đồng NVQS xã Hoằng Hà tiếp tục tuyên truyền để thanh niên khám vét trong những ngày tới, thông qua kết quả sơ tuyển hội đồng NVQS xã sẽ tuyển chọn thanh niên đủ tiêu chuẩn  sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển quân sự tại huyện trong thời gian tới