HOẰNG HÀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Đăng lúc: 10:34:03 18/08/2022 (GMT+7)

Sáng 17/8, tại nhà văn hóa thôn Đạt Tài 2, xã Hoằng Hà đã long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022.

Sáng 17/8, tại nhà văn hóa thôn Đạt Tài 2, xã Hoằng Hà  đã long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự có Đ/c Trương Đình Thịnh- Trưởng Phòng VH-TT huyện, Đ/c Trung Tá Lê Ngọc Tại - Đội trưởng đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND - MTTQ, các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư, trưởng các thôn và bà con nhân dân thôn Đạt Tài 2 đã về dự ngày hội.

Đại diện Ban công tác MT thôn lên đọc diễn văn kỷ niệm

Toàn cảnh buổi lễ

Tại ngày hội đã ôn lại truyền thống 17 năm về thực hiện phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Thôn Đạt Tài 2 là thôn Trung tâm của xã, có nhiều cơ quan, trường học đóng trên địa bàn. Toàn thôn có 298 hộ với 963 nhân khẩu nghề nghiệp chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi, bên cạnh đó nhân dân vẫn duy trì nghề mộc truyền thống của địa phương. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo an toàn về an ninh trật tự xã, từ năm 2006 khu dân cư thôn Đạt tài 2  thành lập các tổ an ninh xã hội ở các ngõ xóm, ngõ hộ, mỗi tổ từ 10 gia đình đến 50 gia đình và 1 tổ an ninh thôn có 3 tổ viên; đến tháng 5/2021, Ban Công an xã Hoằng Hà phân công 01 đ/c Cán bộ Công an chính quy và 01 đ/c Công an viên bán chuyên trách làm công tác đảm bảo an ninh trật tự và quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn thôn, trước đại dịch covid 19 và hiện nay các tổ an ninh xã hội các ngõ xóm, ngõ hộ đã có nhiều hoạt động thiết thực ở các cụm dân cư, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định của địa phương, hương ước của thôn, làng văn hóa. Nhiều mô hình tự quản được xây dựng như: “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Vườn hoa thay cỏ dại”, “Dòng họ tự quản” “Camera giám sát an ninh”;. Vận động nhân dân đóng góp, kêu gọi con em xã quê ủng hộ làm đường giao thông, lắp đặt đường điện chiếu sáng công cộng; Hiến đất để làm đường ; thông qua các hoạt động của các tổ ANXH đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đoàn kết khu dân cư. Đặc biệt, Được sự lãnh đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, quản lý nhà nước của UBND xã, Ban chỉ đạo an toàn về an ninh trật tự xã; trực tiếp là các thành viên Ban chỉ đạo an toàn về an ninh trật tự xã, Ban công an xã, các đồng chí công an xã được phân công phụ trách địa bàn thôn; sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy chi bộ, phối hợp của Ban công tác mặt trận, thôn, các chi hội, chi đoàn trong phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ”; an ninh chính trị thường xuyên được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần để thôn Đạt Tài 2 phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Ngày hội đã dành thời gian  để các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào thực hiện nhiệm vụ cho thời gian tới.

Trong ý kiến phát biểu tại ngày hội, Đ/c Trương Đình Thịnh - Trưởng phòng VH-TT Huyện đã ghi nhận sự nỗ lực với két quả đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và mong rằng trong thời gian tới thôn Đạt Tài 2 tiếp tục phát huy những kết qủa đã đạt được, và thực hiện thành công mục tiêu xây dựng thôn trở thành thôn kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Trao tặng giấy khen và quà của CT UBND huyện cho tập, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân và một suất quà cho cán bộ và nhân dân thôn Đạt Tài 2 đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ .

Ban biên tập đài TT xã