Người dân Hoằng Hà hướng về ngày bầu cử 23.05

Đăng lúc: 09:49:04 06/09/2019 (GMT+7)

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đến thời điểm này, cùng với các địa phương trong huyện, xã Hoằng Hà đang đẩy nhanh thực hiện mọi nhiệm vụ, chuẩn bị thận trọng, chu đáo trong từng khâu, từng bước theo kế hoạch đề ra, sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra đảm bảo đúng luật và thành công.

1.jpg
Toàn xã có 2.070 cử tri, 4 thôn với 5 đơn vị bầu cử. Riêng Ngọc Đỉnh có 640 cử tri giáo dân, có 1 đơn vị bầu cử. Theo luật,  nhiệm kỳ 2021- 2026, Hoằng Hà được bầu 25 Đại biểu, sau hiệp thương lần 3, UBBC xã thống nhất giới thiệu 40 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Cùng  với chuẩn bị đầy đủ về địa điểm bầu cử, nơi bỏ phiếu, con dấu, hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ, tăng cường công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh và thông quang tuyên truyền trực quan: băng, ôn, khẩu hiệu, áp phích. Đến ngày 11.05, UBMTTQ phối hợp với xã và các tổ bầu cử đã  hoàn thành việc tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu hội đồng nhân dân xã tiếp túc cử tri vận đồng bầu cử. Tại các buổi tiếp xúc, vận động bầu cử đã diễn ra đúng quy định và đảm bảo tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19.
2.jpg

4.jpg
 Giáo dân Lê Minh Quyết chia sẻ: Toàn thể dân trong thôn rất hưởng ứng, tin tưởng vào chính sách ngày càng đổi mới. Thấy trên truyền hình, thông tin đại chúng mỗi người đều trông mong rằng đợt bỏ phiếu này cho mau đến để ước mong có những vị hội đồng sáng suốt cùng giúp dân, đó là nguyện vọng của dân trong đợt này. Toàn thể nhân dân đều hưởng ứng để ngày bầu cử tới được tốt đẹp cho quê hương đất nước.

hội nghị tiếp xức cử tri vận động bầu cử tại  tổ bầu cử số 5 -thôn Ngọc Đỉnh- Hoằng Hà.jpg
hội nghị tiếp xức cử tri vận động bầu cử tại  tổ bầu cử số 5 -thôn Ngọc Đỉnh- Hoằng Hà
Với tinh thần kính chúa yêu nước, tôn giáo đồng hành cùng dân tộc, cùng với cử tri toàn huyện, bà con giáo dân Ngọc đỉnh nói riêng, cử tri Hoằng Hà noí chung cũng đang nô nức hướng về ngày bầu cử 23.05.2021./.
Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT & DL