Xã Hoằng Hà tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 16:54:56 13/07/2021 (GMT+7)

Đưa tin hội nghị hiệp thương lần thứ 3 xã Hoằng Hà

Lập dangh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Theo luật định, sáng ngày 16/4/2021, tại phòng họp công sở xã Hoằng Hà, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Hà tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để :

+ Báo cáo tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026.

+Báo cáo dự kiến danh  sách người ứng cử đại biểu HĐND để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã  nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Tú-  Bí thư Đảng ủy – CTHĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Khang- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch UB bầu cử xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - Thường trực HĐND- UBND xã; Thường trực Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND xã; Thành phần tham gia hội nghị có: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của UB MTTQ xã.

Sau khi hoàn thành xong quy trình hiệp thương lần thứ nhất, lần thứ hai UBMTTQ Việt Nam xã Hoằng Hà đã tổ chức hội nghị hướng dẫn các đơn vị về thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử và tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND xã , nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn xã đã tổ chức việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND xã theo đúng quy định và đảm bảo về tỷ lệ cơ cấu thành phần, Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2 các ứng cử viên đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 là  51 đại biểu- là những người có đủ các tiêu chuẩn, được cử tri nơi công tác, nơi cư trú tín nhiệm cao; danh sách này được chuyển qua Ủy ban MTTQ xã để tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3 này đã tập trung thảo luận, xem xét, đánh giá và thống nhất danh sách  những người được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 với số lượng  là 40 đại biểu.

Trong đó Cơ cấu:

+ Nam : 25  người = 62,5  %

+ Nữ :    15 người  =  37,5%

+Trẻ dưới 40 tuổi  : 11 người = 27,5%

+Ngoài Đảng : 11 người = 27,5%

+ Đại biểu tái cử : 12 người = 30 %

Cơ cấu từng lĩnh vực:

1. Đảng ủy:  1 người

2. HĐND- UBND:  4 người

3.Lực lượng vũ trang: 2 người

4.MTTQ và các đoàn thể: 4 người

5. Đơn vị sự nghiệp: 2 người

6. Tổ chức kinh tế: 1 người

7. Tôn giáo: 8 người

8. Các thôn: 18 người

Sau hội nghị hiệp thương lần 3 là cơ sở để Ủy ban bầu cử xã triển khai các bước tiếp theo theo đúng luật quy định./.

Người đưa tin: Lê Thị Chiến, CC VHXH