HOẰNG HÀ THỰC HIỆN XÂY DỰNG VƯỜN MẪU, VƯỜN HỘ TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO, THÔN KIỂU MẪU

Đăng lúc: 10:29:01 28/10/2021 (GMT+7)

Sau khi rà soát, toàn xã có 289 vườn, trong đó, số vườn dưới 50 m2 có 104, trên 50m2 có 199 vườn và có 2 vườn đạt diện tích trên 500m2. Để đẩy nhanh tiến độ, ngoài hỗ trợ 1 kích cầu 1 phần nhỏ kinh phí từ ngân sách,hướng dẫn cách thức xây dựng, quy hoạch vườn theo từng diện tích có của các hộ, xã Hoằng Hà chỉ đạo các tổ chức đoàn thể - chính trị tăng cường hỗ trợ nhân lực cho các hộ nếu cần.

Đoàn thể xã hỗ trợ hộ dân xd vườn mẫu.docx Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Công văn số 02 của BCĐ XDNTM & PTĐ của huyện về việc rà soát, đánh giá phân loại và thống kê chính xác số vườn hộ để thực hiện Đề án 1089, Ban chỉ đạo xã Hoằng Hà đã khẩn trương thành lập mỗi thôn, tổ dân phố một tổ công tác gồm Bí thư chi bộ làm tổ trưởng và các thành viên gồm trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, đại diện đoàn thể ở thôn, cán bộ, công chức cấp xã được phân công chỉ đạo để thực hiện khảo sát đánh giá, phân loại và thống kê chính xác số vườn hộ; lập danh sách của từng thôn.
Theo đó, sau khi rà soát, toàn xã có 289 vườn, trong đó, số vườn dưới 50 m2 có 104, trên 50m2 có 199 vườn và có 2 vườn đạt diện tích trên 500m2.
a9a586f444a48cfad5b5.jpg

2de7b0d6a08568db3194.jpg

(Các đoàn thể chính trị hỗ trợ các hộ cải tạo vườn hộ gđ: Ông Lê Mạnh Hùng, thôn Đạt Tài 1 )
Sau khi rà soát, Hoằng Hà đã tiếp tục tuyên truyền về chủ trương thực hiện cải tạo vườn tạp xây dựng vườn hộ, vườn mẫu của huyện để nhân dân nói chung các hộ có diện tích vườn noí riêng hiểu và chủ động triển khai thực hiện. Ngoài hỗ trợ 1  kích cầu 1  phần nhỏ kinh phí từ ngân sách,hướng dẫn  cách thức xây dựng, quy hoạch vườn theo từng diện tích có của các hộ, xã  Hoằng Hà chỉ đạo các tổ chức đoàn thể - chính trị tăng cường hỗ trợ nhân lực   cho các hộ nếu cần. Được biết, trong số 4 thôn, để đẩy nhanh tiến độ xây dựng thôn Đạt tài 1 là thôn kiểu mẫu trong năm 2021, hiện Hoằng Hà đang tập trung cao cùng nhân dân trong thôn Đạt tài thực hiện hoàn thiện các tiêu chí trong đó có thục hiện xây dựng vườn mẫu./.

Nguyễn Văn Tú – Bí thư đảng ủy