Đảng ủy xã Hằng Hà: tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

Đăng lúc: 10:49:44 31/01/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 24/12/2022, Đảng ủy xã Hoằng Hà đã long trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu đảng cho các đảng viên có tuổi đảng từ 40 đến 75, Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 đồng thời triển khai, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 BCH TW đảng lần thứ XIII.

toàn cảnh hội nghị

Đồng chí: Nguyễn Văn Tú - Bí thư Đảng bộ quán triệt Nghị Quyêt

Đồng chí Nguyễn Văn Tú–Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khai mạc và trực tiếp quán triệt Nghị quyết. Tham gia hội nghị có  các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ công chức UBND, Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế. Các đảng viên được nhận huy hiệu đảng  dịp này.

Trao huy hiệu đảng cho các đảng viên

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tú- Bí thư Đảng bộ, đồng chí Phạm Văn Năm- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã đã trao Huy hiệu cho các đảng viên có tuổi đảng 40 năm đến 75 năm tuổi đảng. Dịp này, Đảng bộ xã có 3 đồng chí đảng viên được vinh hạnh nhận huy hiệu tuổi đảng. Trong đó, có 2 đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và có 01 đảng viên nhận huy hiệu 75 năm tuổi đảng

Năm 2022, Đảng ủy xã đã lãnh chỉ  đạo thực hiện các chỉ tiêu đề ra với kết quả khả quan. Tổng giá trị sản xuất, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất 13,5% vượt kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người 51,2 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo 3,9%

Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 9,2 tỷ đồng; Công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu đạt nhiều kết quả phấn khởi;

Hoạt động văn hóa - xã hội, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoạt động giáo dục tiếp tục được nâng lên, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; công tác vệ sinh môi trường, ATTP có những chuyển biến rõ rệt. Quốc phòng - An ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực. Đảng ủy xã thực hiện tốt việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Toàn đảng bộ xã có 9 chi bộ trực thuộc; trong đó có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm, có 7 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém. Đồng thời đã tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới; trong năm đã kết nạp được 03 đ/c, tổng số lượng đảng viên toàn xã hiện nay 169 đảng viên.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận về nội dung công tác Đảng năm 2022 và đề xuất một số giải pháp để thực hiện nhiệm vụ công tác năm2023.

Đồng chí Bí thư trao khen thương cho các tập thể

và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2022

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Hoằng  đã trao giấy khen cho 02 tập thể (Chi bộ thôn Hà Thái, Chi bộ trường Tiểu học & THCS Hoằng Hà) và 17 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022./.

Hoa Hồng- CCVH