UBND XÃ HOẰNG HÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỜNG KỲ UBND XÃ ĐỂ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, QP-AN THÁNG 02; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 3 NĂM 2023

Đăng lúc: 00:00:00 06/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 06/3/2023, tại phòng họp công sở xã, UBND xã Hoằng Hà tổ chức hội nghị thường kỳ UBND xã để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN tháng 02; triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2023.
                    Đồng chí Nguyễn Văn Khang- Chủ tịch UBND xã - Chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí công chức chuyên môn cán bộ thú y và khuyến nông.

Sau khi nghe các ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị. Chủ tịch UBND xã - Chủ trì hội nghị kết luận một số nội dung sau:

1. Về sản xuất nông  nghiệp :

- Trồng trọt: Tập trung chỉ đạo lấy nước, hướng dẫn nhân dân các biện pháp chăm sóc, kịp thời phát hiện và phòng trừ sâu bệnh, diệt chuột hại cây trồng vụ Chiêm Xuân.

- Chăn nuôi: Vận động nhân dân bổ sung đàn GSGC. Tổ chức tiêm phòng vac xin cho đàn GSGC đợt 1/2023, hoàn thành theo chỉ tiêu huyện giao.

- Đối với HTX DV NN đấu mối với thủy nông huyện điều hành nước trên các vùng, thửa lúa để bà con nhân dân chăm bón đảm bảo đúng mùa vụ.

2. Về xây dựng và quy hoạch.

- Thành lập tổ công tác đi đến từng hộ để tuyên truyền, vận động các hộ hiến đất để mở rộng đường mặt khác đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ đối với tuyến đường đang làm ở các thôn. Tăng cường công tác kiểm tra việc xây dựng các công trình trong nhân dân, tránh xây dựng sai chỉ giới, lấn chiếm hành lang.

3. Về Địa chính, Giao thông thủy lợimôi trường:

- Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên trên địa bàn xã. Tổ chức giải tỏa các hộ vi phạm về lấn chiếm đất nông nghiệp, các hộ xây dựng lấn chiếm.

- Ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 23-CT/HU, ngày 12/12/2022 của BTV Huyện ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc chống lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

- Tập trung chỉ đạo GPMB  tại  các tuyến đường ĐHH 17 từ cổng làng Đạt tài đến đê Lạch Trường, Tuyến ĐHH17b đi Ngọc Đỉnh và 8 tuyến đường do xã làm chủ đầu tư để bàn giao mặt bằng cho nhà Thầu

4. Thực hiện kế hoạch 99, 89 và đề án 1089.

4.1. Thực hiện KH 99:

- Tiếp tục thực hiện chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường: Duy trì công tác dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm trong các khu dân cư, các tuyến đường tự quản; Chăm sóc đường hoa, cây xanh trên các trục đường chính

- Duy trì tổ thu gom, vận chuyển rác thải theo đề án. BCĐ xã, các thôn thường xuyên kiểm tra việc thu gom rác thải của tổ thu gom trong nhân dân, đặc biệt là các ngõ, ngách, đồng thời vận động nhân dân  khi đến ngày thu gom rác các gia đình bỏ rác thùng để ở nơi trước cổng thuận tiện cho việc thu gom rác .

4.2. Thực hiện KH 89, đề án 1089:

- Thôn Đạt Tài 1: Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM kiểu mẫu

- Thôn Đạt Tài 2: Đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường giao thông, rãnh thoát nước; hướng dẫn các hộ đủ điều kiện xây dựng vườn mẫu; tổ chức dọn vệ sinh đề nghị UBND huyện thẩm định, công nhận thôn NTM kiểu mẫu.

- Thôn Hà Thái và thôn Ngọc Đỉnh: tiếp tục rà soát, đăng ký xây dựng NTM kiểu mẫu trong các năm tiếp theo.

5. Tài chính  ngân sách

- Kiểm tra lại Hợp đồng thầu của các hộ,

- Đảm bảo chi lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức, và kinh phí hoạt động của Đảng, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể.

6. Văn hóa thông tin, tuyên truyền, TDTT.

- Tập trung công tác thông tin tuyên truyền các ngày lễ và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Công tác sản xuất, tiêm phòng vác xin cho đàn GSGC,  tình hình ANTT-ATGT, kế hoạch 99, 89, đề án 1089 và các nhiệm vụ chính trị khác.

- Duy trì hoạt động Đài truyền thanh xã, tăng cường đưa tin, bài về các nhiệm vụ của địa phương.

7. Công tác chính sách  an sinh xã hội:

- Thực hiện các chế độ, chính sách an sinh xã hội, NCC cho các đối tượng trên địa bàn đảm bảo đúng quy định.

- Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân tham gia mua BHYT tự nguyện.

8. Giáo dục, Y tế

* Giáo dục: Chỉ đạo các cấp học duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học.

* Y tế: Duy trì chế độ trực ban tại trạm y tế; Tăng cường công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân và tiêm phòng cho trẻ em.

9.  Quốc phòng - An ninh.

- Giao Ban chỉ huy Quân sự xã tiếp tục duy trì kế hoạch thường trực SSCĐ. Chuẩn bị các nội dung để tham gia huấn luyện dân quân năm thứ nhất và lực lượng dân quân theo kế hoạch của Ban CHQS huyện.

- Giao Ban công an xã tiếp tục duy trì chế độ trực ban tại công sở  giải quyết các vụ việc, thủ tục hành chính và tuần tra trên địa bàn xã. Tiếp tục công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ANTT, hành lang ATGT trên địa bàn.

10. Tư pháp, Cải cách hành chính.

- Giao bộ phận một cửa, Tư pháp, tiếp dân:  Duy trì và thực hiện tốt lịch trực, công tác tiếp dân tại trụ sở UBND xã. - Nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận "một cửa"; giải quyết nhanh gọn thủ tục hồ sơ, rút ngắn thời gian đi lại của tổ chức, cá nhân trong giải quyết TTHC. Đẩy mạnh tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

- Cán bộ, công chức xã Tiếp tục duy trì và thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại UBND xã.

Hoa Hồng- CC VH-XH