xã Hoằng Hà tổ chức tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Đăng lúc: 11:12:41 31/01/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30/01 (tức ngày 09 tết Quý Mão 2023), UBND xã Hoằng Hà tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023.

Nhận thức rõ vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, đặc biệt trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu hiện nay đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dânTrong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoằng Hà luôn quan tâm sâu sắc đến việc trồng cây, trồng rừng. Chính vì vậy, việc tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được UBND xã Hoằng Hà tích cực thực hiện mỗi dịp tết đến, xuân về. Năm 2023 tiếp tục hưởng ứng thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, trên địa bàn xã nhiều tuyến đường tiếp tục được cải tạo trồng hoa, cây xanh, cây bóng mát, tạo không gian trong lành, thoáng đãng để bà con nhân dân hóng mát .

Tại buổi trồng cây dịp đầu xuân Quý Mão năm nay, xã Hoằng Hà đã tổ chức trồng được hơn 60 cây xoài và 30 cây hoa ngâu dọc tuyến thôn Đạt Tài 1, Đạt Tài 2 và thôn Hà Thái với chiều dài gần 1 km. Ngay trong ngày đầu phát động đã có nhiều hộ gia đình tổ chức cải tạo lại vườn hộ chủ yếu là bưởi, na thái và các loại cây cảnh.

Việc tổ chức tết trồng cây đã tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân mới, góp phần bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu. Ngay sau buổi trồng cây, cấp ủy, chính quyền xã cùng với các các thôn sẽ tích cực vận động toàn thể nhân dân tập trung trồng cây mùa xuân thiết thực, hiệu quả; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về lợi ích của việc trồng cây để tạo môi trường xanh, sạch, đẹp và trong lành, góp phần phát triển kinh tế của xã nhà.

Hoa Hồng - CC Văn hóa - Xã hội