Thôn Đạt Tài 1 đã tổ chức đón đoàn về thẩm định các tiêu chí về xây dựng thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 00:00:00 05/08/2022 (GMT+7)

Thực hiện chương trình xây dựng thôn kiểu mẫu, góp phần xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Hoằng Hà chiều ngày mùng 6 /8/ 2022 tại thôn Đạt Tài 1 đã tổ chức đón đoàn về thẩm định các tiêu chí về xây dựng thôn kiểu mẫu do đồng chí Lê Huy Cường Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Hoằng Hoá làm trưởng đoàn Tham gia hội nghị có các thành viên Đoàn thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu của huyện. Các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị, Bí thư, thôn trưởng các thôn, cán bộ, công chức xã

1. đoàn đi thẩm tra thực tế tại thôn.jpg

đoàn đi thẩm định thực tế tại thôn

2.jpg

5.jpg

6.jpg

Đoàn thẩm định đã đi thực tế để kiểm tra, thẩm định việc phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở, nhà văn hoá thôn, vườn hộ, ….tại buổi làm việc đoàn cũng đã ghi nhận ,biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của mà cán bộ và nhân dân thôn Đạt Tài 1 đã chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu trong thời gian qua như làm rãnh thoát nước, đường điện chiếu sáng công cộng, nhân dân đóng góp san lấp mặt bằng, lát sân bê tông nhà văn hóa thôn, bàn ghế…, đóng góp ngày công quét vôi ve tường rào, dọn vệ sinh môi trường, hiến đất mở đường, làm các công trình đường giao thông....

Công tác vệ môi trường luôn được chú trọng quan tâm, rác thải sinh hoạt được thu gom và vận chuyển ra khỏi địa phương để xử lý theo quy định, an ninh trật tự trong thôn luôn được giữ vững. Đời sống người dân không ngừng được nâng cao, các hộ đã tập trung cải tạo vườn hộ, xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả cao. Đời sống người dân trong thôn ngày các được cải thiện rõ rệt, cơ sở hạ tầng trong thôn được đầu tư đồng bộ, thực hiện sôi nổi phong trào chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường tạo đà cho phát triển chung của xã với phương châm “người dân là chủ thể”; “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát, dân hưởng thụ”

7. làm việc  tại nhà văn hóa thôn.jpg

làm việc  tại nhà văn hóa thôn

8 trưởng thôn báo cáo  kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu.jpg

Trưởng thôn báo cáo  kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu

9. đại diện các phòng chuyên môn tham gia ý kiến góp ý.jpg

đại diện các phòng chuyên môn tham gia ý kiến góp ý

11.jpg

Cũng Tại hội nghị, các phòng, ngành được giao phụ trách các tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được đối với từng tiêu chí. Bên cạnh đó các đại biểu đã đánh giá nêu rõ những mặt chưa đạt và những việc cần làm ngay trong thời gian tới đó là Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân trong thôn cần trồng bổ sung trồng thêm nhiều hoa, cây xanh, tạo nên cảnh quan đẹp trong thôn; các hộ dân cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp trong gia đình, cải tại vườn hộ; thôn cần lựa chọn và xây dựng được nhiều vườn mẫu, cải tạo lại ao, bổ sung thêm rãnh thoát nước có nắp đậy trong khu dân cư, kiên cố hóa đường giao thông nội đồng, duy trì tốt công tác VSMT, đồng chí cũng nhấn mạnh để hoàn thiện các tiêu chí của thôn kiểu mẫu không phải là câu chuyện “một sớm, một chiều” mà cần có quá trình phấn đấu bền bỉ từ sự hỗ trợ của các cấp đến sự chung tay góp sức của mỗi người dân, trong đó nhân dân là chủ thể có như vậy bộ mặt nông thôn mới ngày càng được khởi sắc, tạo sức sống mới, thay đổi diện mạo của một làng quê hương cách mạng; với niềm tin, quyết tâm, địa phương tin tưởng rằng, sẽ được huyện đánh giá, thẩm định và quyết định công nhận thôn Đạt Tài 1 đạt thôn kiểu mẫu trong năm 2022, tạo đà cho cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục xây dựng, giữ vững, duy trì và nâng cao chất lượng 14 tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo; và là tiền đề cho các thôn xây dựng thôn kiểu mẫu theo kế hoạch đến năm 2025.

Thực hiện: Ban văn Hóa